Dừa trồng nhiều ở vùng Nam Trung Bộ,tất cả các phần của cây dừa đều được cung cấp từ ẩm thực đến ngành công nghiệp. Riêng về ẩm thực nước dừa chứa rất nhiều kali, các chất khoáng, vitamin, chất chống oxi hóa,... tốt cho cơ thể các người bị mắc bệnh tiêu chảy mất nước bù nước nhanh và lượng kalo kịp thời giúp phù hợp sức khỏe, tóm lại dừa là một thực phẩm bổ dưỡng.

Cùi dừa( cơm dừa) là phần thịt màu trắng xung quanh, dày hay mỏng phụ thuộc vào độ già của trái. Cùi dừa có chứa dầu và protein  rất có ích trong làm đẹp, điều chỉnh vóc dáng.

Công dụng cùi dừa( cơm dừa):

Trong thực phẩm, ngày xưa cùi dừa được ép vắt ra dầu dừa, sấy khô làm thực phẩm cung cấp chất béo cho người và động vật. Trong quá trình công nghiệp hóa, dừa được nghiên cứu kỹ càng hơn về thành phần chức năng được làm thành nhiều sản phẩm khác nhau như bột sữa, cơm dừa nạo sấy, cơm dừa đông lạnh hoặc được chiết xuất cho nhiều thực phẩm khác như: kẹo dừa, mứt dừa, bánh phồng, bánh tráng, đặc sản địa phương,...  Cùi dừa kho với thịt lợn là món ăn thường ngày trong mỗi bữa ăn người Việt, không chỉ là ngon mà cung cấp lượng chất béo cho người lao động, tăng quá trình trao đổi chất cho bà bầu. Bên cạnh đó món ăn được làm từ cơm dừa: xôi, kem hay chè,...

Trong chế phẩm làm đẹp cơm dừa được ép lấy tinh dầu dưỡng tóc: bạn có hay nghe qua các đoạn quảng cáo sản phẩm được chế phẩm từ dầu dừa, với lượng chất béo tự nhiên khác hoàn toàn với sản phẩm tinh chế từ động vật giúp cho dễ thấm tóc, các chất dinh dưỡng được bổ sung trực tiếp vào tóc tránh bị xơ ngọn. Các sản phẩm làm đẹp chăm sóc cơ thể này còn tổng hợp thêm nhiều loại khác nhau và đa dạng, thế nhưng giá cả thì cần cân nhắc nếu như bạn lựa phải một sản phẩm ưng ý nhưng giá thành cao. Bạn đừng lo lắng có một nguồn kinh nghiệm từ xưa dầu dừa có thể làm thủ công, kết hợp với kiến thức ngày nay ta có thể tinh chế kèm với chanh, dưỡng chất thiên nhiên lại là có ngay một hỗn hợp dưỡng da như mong muốn, tuy nhiên phương pháp này cần có thời gian và tùy thuộc vào kinh nghiệm người tinh chế.

                Cùi dừa chữa da cháy sạm đen, vùng da khô trên mặt bằng cách đắp trực tiếp, bạn nên chọn cùi dừa tươi sẽ làm da căng mịn hơn.

Mặc dù là một loại thưc vật được tận dụng rất nhiều thứ, không chứa cholesterol, nhưng chất béo từ dừa xếp vào loại thực phẩm giàu chất béo nhất(1g chất béo= 9000 calo). Đây là loại thực vật có hàm lựa axit béo no cao ( mỡ động vật, cùi dừa, sữa bò tươi,...) . Vì vậy không nên uống quá nhiều nước cốt dừa hay ăn nhiều cùi dừa.

 

Cơm dừa cũng giống như phần nước dừa, nếu bạn đã bổ ra thì sử dụng ngay sẽ còn tinh chất, càng để lâu càng mất chất cao, một dây chuyền sản xuất dừa chắc chắn họ sẽ không làm từng quả trong suốt quá trình làm ra sản phẩm, mà phần cơm được tách gáo để riêng đủ số lượng sẽ qua một dây chuyền khác, máy nạo cơm dừa của xuất Tấn Phát chúng tôi là một giải pháp hữu hiệu mang đáp ứng đến nhu cầu. Một dây chuyền sản xuất riêng về cơm dừa cần một bộ máy tốt, với chức năng chuyên biệt nhưng phục vụ lâu dài đều có mặt tại xưởng sản xuất chúng tôi.