Bí quyết ướp thịt để bán cơm tấm cho người mới bắt đầu

Cơm tấm , là một trong những món ăn rất phổ biến và được ưu chuộng ở Việt Nam , Người Việt có thể ăn cơm tấm buổi sáng, trưa hoặc chiều thậm chí cả buổi tối . Vì vậy có rất nhiều cửa hàng buôn bán món ăn này mọc lên rất nhiều. tuy nhiên để thu hút được nhiều khách hàng  quay trở lại thì phải có bí quyết ướp thịt đấy nhé 

Ăn cơm tấm thường có bì, chả trứng hấp, trứng ốp la rồi thịt xíu mại. Nhưng nhắc đến cơm tấm mà bỏ qua món “ruột” như sườn nướng thì quả là thiếu sót. Nếu bạn đang có ý định  mở quán bán cơm tấm và muốn thử nghiệm một công thức nướng sườn siêu ngon, vàng ươm bóng bẩy, thơm phức, vậy thì đừng bỏ qua cách ướp thịt nướng cơm tấm dưới đây.

Nguyên liệu làm thịt nướng

  • 0.5 kg sườn cốp lết

Nguyên liệu làm xốt ướp

  • 3 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 ít đầu hành lá
  • 1 muỗng canh sữa đặc
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước tương
  • Các gia vị: Muối, bột ngọt, đường thốt nốt, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn, mật ong…

Nguyên liệu làm đồ chua

  • 2 củ cà rốt
  • 3 củ cải trắng
  • 2 ngó sen
  • Các gia vị: Giấm gạo, đường, muối…

Cách ướp sườn nướng cơm tấm

Rửa sườn

Sườn đầu tiên bạn phải rửa nhiều lần qua nước lạnh và 1 – 2 lần nước muối để sạch.

Sau khi rửa thịt xong, bạn dằn thịt cho mềm bằng nhiều cách. Bạn có thể dùng lưng cán dao để dằn thịt và đập cho mềm. Nếu không, bạn có thể sử dụng đồ đập thịt chuyên dụng để đập thịt mềm thì càng tốt.

Nếu phần cốp lết có nhiều mỡ, bạn có thể lạng bớt phần mỡ ra để làm mỡ hành ăn kèm với sườn nướng rất ngon.

Làm gia vị ướp sườn cốp lết cơm tấm

Hành tím, đầu hành, tỏi bạn đập dập rồi băm nhuyễn

1 muỗng canh sữa đặc + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng nước tương + 1 chút muối (chỉ lấy đầu muỗng cà phê là được) + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh đường thốt nốt (hoặc bạn có thể chọn thay thế bằng 1 muỗng canh mật ong) + 1 muỗng canh nước mắm ngon + 1 muỗng canh dầu ăn + 1 chút tiêu (bạn cũng chỉ lấy đầu muỗng cà phê là được) + đầu hành băm, hành tím băm, tỏi băm rồi trộn đều.

Điểm đặc biệt trong phần làm nước ướp là bạn cho thêm nước cam. Sau khi đã trộn tan hỗn hợp trong phần xốt ướp ở trên, bạn cắt khoảng ¼ trái cam và cho vào cùng, quậy đều.

Lần lượt cho sườn vào âu và ướp trong ít nhất 2 tiếng. Lưu ý bạn phải trộn đều sao cho các miếng thịt đều thấm xốt rồi mới ướp.

===

Đặc biệt trong thời gian ướp thịt, muốn để thịt tươi ngon, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho thịt ướp vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 2 – 4 tiếp ướp hoặc thậm chí qua đêm, khi lấy ra thấy miếng sườn vẫn còn giữ được độ tươi và sau khi xả đông tự nhiên (tuyệt đối không ngâm nước), nước xốt vẫn thấm vào thịt đậm đà.

 Làm đồ chua ăn kèm

Ăn sườn nướng cơm tấm chắc chắn không thể thiếu đồ chua ăn kèm. Để làm đồ chua rất đơn giản như sau:

Cà rốt + củ cải trắng + ngó sen bạn thái sợi vừa ăn

Pha 200ml giấm với 2 muỗng canh nước lạnh + 2 muỗng canh đường + 1 chút đầu muỗng cà phê muối rồi bắc lên bếp nấu, quậy cho tan đường, muối rồi tắt bếp.

Chờ cho giấm đường nguội, bạn đổ vào lọ đựng cà rối, củ cải trắng và ngó sen và ngâm chua khoảng nửa ngày là có thể ăn được. Đặc biệt với cách làm này, bạn có thể giữ được đồ chua ăn trong 5 – 6 ngày vẫn còn tươi ngon.

Cách Làm Món Đồ chua của Kim Dung . - Cookpad=====

Nướng thịt

Thịt bạn có thể nướng bằng lò vi sóng cũng được. Tuy nhiên, để đúng vị và kiểu của cơm tấm Sài Gòn thì phải đặt trên vỉ, nướng trên bếp than. Khi nướng, bạn chú ý lật đều miếng thịt sao cho chín và vàng đều vì có đường (và mật ong nếu bạn có nêm mật ong trong xốt ướp) sẽ rất dễ làm miếng thịt bị khét.

Bí quyết ướp thịt nướng cơm tấm ngon mềm nhanh thấm gia vị - Nấu chuẩn Ăn  ngon

====

Khi dùng sườn nướng, bạn cắt thịt thành từng miếng nhỏ rồi rưới mỡ hành lên trên, thêm vài cọng đồ chua, dưa leo, chấm cùng với nước mắm kẹo chua ngọt, ăn thêm miếng cơm tấm nóng hổi tơi xốp… Chắc chắn cảm giác miếng sườn thơm phức, đậm thật đậm, ngon thật ngon sẽ “đánh gục” bao tử của bạn.

Ướp sườn nướng cơm tấm là giai đoạn rất quan trọng để có được món sườn ngon, nấu cơm tấm ngon. Chúc bạn thật thành công với công thức ướp sườn độc đáo này nhé!

===

TUY NHIÊN ĐỂ MỞ QUÁN BÁN MÓN CƠM TẤM NÀY THÌ BẠN NÊN ĐẦU TƯ CHO QUÁN CỦA MỘT MỘT CHIẾC LÒ NƯỚNG ĐƯỢC LÀM BẰNG CHẤT LIỆU INOX GIÚP AN TOÀN THỰC PHẨM CŨNG NHƯ DÙNG ĐƯỢC LÂU BỀN

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO MỘT SỐ MẪU LÒ NƯỚNG THỊT BÁN CƠM TẤM CỦA CHÚNG TÔI DƯỚI ĐÂY 

LÒ NƯỚNG THAN INOX KÈM QUẠT HÚT ỐNG KHÓI CÓ NHIỀU KÍCH CỠ LỰA CHỌN NHƯ : 50*80 HOẶC 50*100 HOẶC 60*100 HOẶC 60*120CM ( NGOÀI RA CHÚNG TÔI CÓ NHẬN ĐẶT KÍCH THƯỚC THEO YÊU CẦU VUI LÒNG LIÊN HỆ 0943 866 766 ĐỂ ĐƯỢC BÁO GIÁ ) 

 

Lò nướng than inox nướng bằng vỉ dùng để nướng thịt, nướng sườn bán cơm tấm bún thịt nướng , nướng hải sản, nướng củ quả,...vv dùng trong các thiết kế bếp nhà hàng, các quán cơm, các khu bếp ăn công nghiệp có chế biến các món nướng.

====

CƠ SỞ SẢN XUẤT MÁY TẤN PHÁT ( OPEN 7H30-17H30 )

 yesHOTLINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ :  0943866766   (zalo,viber,whatsapp) 

   ♦ CỬA HÀNG : 656/74/87 Quang Trung,Phường 11,Quận Gò vấp,Hồ Chí Minh.(Sau nhà thờ Hạnh Thông Tây)